top of page
  • thichchanthuc10201

Chương trình lễ Phật Đản 2566, Nhâm Dần 2022
Nam-mô Bổn-Sư Thích-Ca Mâu-Ni Phật


Hạnh-phúc thay chư Phật giáng-sinh.

Hạnh-phúc thay giáo-pháp cao minh.

Hạnh-phúc thay Tăng Già hòa hợp.

Hạnh-phúc thay tứ chúng đồng tu.


Kính thưa chư vị Phật-tử và Đồng-hương,


Ngày 15 tháng Năm, năm 2022, Phật lịch 2566

Liên-Hoa Tịnh-Thất sẽ tổ chức:


CHƯƠNG-TRÌNH ĐẠI LỄ PHẬT-ĐẢN PL. 2566

1.- Ngày 14 tháng 4 năm Nhâm Dần (14/5/2022):

– 5:30 giờ sáng, cử 03 hồi chuông trống Bát-nhã kính mừng Đức Phật-đản sinh, cầu nguyện quốc thái dân an.

– Tụng kinh các Kính mừng Phật-đản,


2.- Ngày 15 tháng 4 năm Nhâm Dần (tức 15/5/2022):

(1). 11:00 giờ sáng, cử 03 hồi chuông trống Bát-nhã rước Đức Phật-Đản sinh.

(2). Cử hành Đại lễ Phật-đản:

– Niệm Phật cầu gia bị – Cử Quốc ca, Đạo ca

– Dâng hoa kính mừng Phật-đản – Lời Chào Mừng Đại lễ Phật đản PL. 2566

– Nghi thức tụng niệm kính mừng Phật-đản – Nghi thức Tắm Phật

– Hồi hướng – Cảm tạ của Ban tổ chức.

(3). 2:30 chiều: Mông-Sơn Thí Thực


Các Vị Phật-tử có thể VÀO THAM DỰ CÁC KHÓA LỄ ONLINE ZOOM:

Computer: LINK: HTTPS://us04web.zoom.us/j/5012965351. Password 123

Dùng Cell phone: Vào APP: Download Zoom APP >Select Zoom Cloud Meeting enter MeetingID: 5012965351, Enter: JOIN, then Password: 123Lời Chào Mừng Ngày Phật Đản


NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH-CA MÂU-NI PHẬT

Kính thưa tất cả chư vị Phật-tử

Trong niềm hân hoan của ngày kỷ niệm 2646 nămđức Phật giáng-sinh hôm nay, Tịnh Thất Liên Hoa long trọng tổ chức đại lễ Phật đản, cùng nhau tưởng niệm công đức của đức Phật.

Thưa chư vị Phật tử, 2646 năm trước vào ngày rằm tháng tư năm 624 trướcTây lịch đức Phật đã xuất hiện trên thế gian này như một con người và do lòng thương cãm trước nỗi khổ của muôn loài chúng sanh, Ngài đã từ bỏ những vinh hoa phú quý và tột đỉnh dục lạc của một vị Hoáng Thái tử, để tìm cầu phương cách giải thoát nổi khổ đau của chính mình và của muôn loài chúng sinh.

Sau 6 năm khổ hạnh và 49 ngày thiền định, Bồ Tát Gotama đã đắc thành Phật quả, một bậc giác ngộ hy hữu ở trong tam thiên đại thiên thế giới. Đức Phật như vầng trăng sáng soi trong đêm tối, như mặt trời đem sự ấm áp giữa mùa đông, cuộc đời của Phật cũng như những lời Phật dạy đã mở ra con đường sống an vui hạnh phúc và thoát ly vòng sinh tử luân hồi vĩnh kiếp của muôn loài chúng sinh.

Thấm nhuần lời Phật dạy, và với tín tâm với Tam Bảo, trong năm vừa qua tất cả quý vị dù nạn dịch Covid, bị hạn chế nhóm họp đông người, dù tuổi cao sức yếu các vị đã tinh tấn tham dự các buổi lễ hàng ngày, hàng tuần và thọ Bát Quan Trai giới hàng tháng tề tựu về Tịnh Thất Liên Hoa và trên Zoom Online để tu tập và học hỏi. Quý vị cũng đã tín tâm cúng dường Tam Bảo, góp công sức và tịnh tài để trang nghiêm Tịnh Thất. Do vậy chỉ trong một thời gian ngắn trôi qua chúng ta đã có một nơi thờ phượng Phật trang nghiêm xứng với lòng kỳ vọng của mọi người.

Hơn thế nữa các vị cũng đã góp phần rất lớn trong việc hoằng dương chánh pháp của đức Phật qua sự hiện diện hàng tuần, tham dự các thời công-phu sáng và tối trên mạng Zoom Online để cùng nhau tu tập, học hỏi lời Phật.

Nguyện cầu chư Phật, chư Bồ tát gia hộ cho tất cả gia hộ cho tất cả chư vị thân tâm thường an lạc.

Nguyện sự tín tâm và những hạnh nguyện công phu, công quả, cúng dường Tam Bảo của các vị sẽ mang lại nhiều phước lành và thuận duyên trong cuộc sống, gia đạo an hòa, việc làm vững tiến trong tương lai.

Nguyện chúng ta sẽ mãi là Bồ đề quyến thuộc đồng hạnh phụng sự Phật pháp, đồng nguyện tiến tu, luôn gặp gở, mãi là thuận duyên để sách tấn cùng nhau tinh tấn tu học và sống đúng với chánh pháp của Phật mãi cho đến khi cùng nhau thành Phật quả như lời Phật thọ ký trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ-tát

Nam mô Thường Tinh-tấn bồ tát

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng bồ tát
98 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Khóa Tu Bát Quan Trai (10/07/23)

Chương trình chi tiết 24 giờ 8:15 - 9:00 Đại chúng tế tựu 9.00 - 9:45 Lê Truyên Thọ Bát Quan Giới 9:50 - 11:00 Học Kinh Tứ Thập Nhị Chương 11:00 - 12:00 Quá Đường Kinh Hành Niệm Phật 12:00 - 12:45

Comments


bottom of page